Tuesday 18 September 2012

வெண்டைக்காய்

* வெண்டைக்காயின் பூர்வீகம் எத்தியோப்பியா. அங்கிருந்து அரேபியா, நைல் நதியோர நாடுகள் வழியாக இந்தியாவில் நுழைந்தது.

* முற்றிய வெண்டைக்காயை பேப்பர் தயாரிப்பதற்கு பயன்படுத்துகின்றனர்.

* சில இடங்களில் வெண்டைக்காய் விதையை காபி பொடியில் பயன்படுத்துகிறார்கள்.

* வெண்டைக்காயில் உள்ள நார்ப்பொருள்களால் கொழுப்பு கரையும்; மலச்சிக்கல் நீங்கும்.

* அமெரிக்காவில் இளம் வெண்டைக்காயை நறுக்கி, முட்டையில் தோய்த்து, ரொட்டித் தூள் அல்லது சோள மாவில் புரட்டி, பொரித்து சாப்பிடுகிறார்கள்.

* வெண்டையின் காய், இலை, விதை, வேர் ஆகிய அனைத்துமே மருத்துவக் குணங்கள் நிரம்பியவை.

* பிஞ்சுக் காய்களை மோர்க் குழம்பாகத் தயாரித்து உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

* வெண்டைப் பிஞ்சுடன் சர்க்கரை சேர்த்து, சாறு போல் தயாரித்து அருந்தினால் இருமல், நீர்க்கடுப்பு, எரிச்சல் தணியும்.

*  குழந்தைகளின் நினைவாற்றலை அதிகரிக்கும். மூளை வளர்ச்சிக்கு ஏற்றது.

No comments:

Post a Comment