திராட்சை
- வறட்சி நீங்கி தோல் மென்மையாகும்.
- மலச்சிக்கலை நீக்கும்.
- நரம்புத் தளர்ச்சி காரணமாக ஏற்படும் உடல் நடுக்கத்தை
சீர் செய்யும்.
- குடல் கோளாறுகள், நாக்குப் புண், வாய்ப்புண், தொண்டைப்
புண் போன்றவற்றைக் குணப்படுத்தும்
ஆப்பிள்
- உடல் குளிர்ச்சியாகும்.
- இதயத்திற்கு வலிவைத் தரும்.
- உணவை ஜீரணிக்கச் செய்யும்.
- இரைப்பையிலிருந்து மலக்குடல் வரை
பலத்தைக் கொடுக்கும்.
கொய்யா
- இரத்தத்தைச் சுத்தப்படுத்தும்.
- இரத்த சோகை உள்ளவர்கள் கொய்யாப்பழத்தை
தொடர்ந்து சாப்பிட்டால் பலன் கிடைக்கும்.
- பற்களுக்கு வலுவூட்டும்.
- எலும்புகளுக்கு வலுவூட்டும்.
- விஷக்கிருமிகளைக் கொல்லும்.
ஆரஞ்சு
- தோல்நோய் உள்ளவர்கள் ஆரஞ்சு பழத்தைத்
தொடர்ந்து சாப்பிட்டால் பலன் கிடைக்கும்.
- மேனியை அழகாக்கும்.
- பற்கள் சம்பந்தப்பட்ட நோய்களை குணப்படுத்தும்
ஆற்றல் உடையது.
- வாய் துர்நாற்றம், குடல் வறட்சி,
அஜீரணம், மலக்கட்டு, கணைச்சூடு, பித்த மயக்கம், தலைச்சுற்றல், உடல் மெலிதல் முதலியவற்றை
நீக்கும்.
சப்போட்டா
- தொண்டைப் புண்ணை ஆற்றும்.
- இருமலைத் தடுக்கும்.
- குடல்புண்ணை ஆற்றும்.
- பெண்களின் கர்ப்பப் பை கோளாறுகளை
நீக்கும்.
- சர்க்கரை நோயாளிகள் உண்ணத் தகுந்தது.
- சீறுநீரகக் கோளாறுகளை நீக்கும்.
- மூல நோயைத் தணிக்கும்.
பேரிக்காய்
- எலும்புகளை உறுதிப்படுத்தும்.
- பற்களை பலப்படுத்தும்.
- இரைப்பை, குடலைப் பலப்படுத்தும்.
- பசியைத் தூண்டும்.
- குழந்தை பெற்றவர்கள் இதனை உட்கொண்டால்
தேவையான பால் சுரக்கும்.
மாதுளை
- நினைவாற்றலை அதிகரிக்கும்.
- மயக்கம், நெஞ்செரிச்சல், ரத்தக்
கொதிப்பு, சீதபேதி, ஆஸ்துமா ஆகியவற்றிற்கு அருமருந்தாகும்.
- மூலம், முடக்குவாதத்திற்கு நல்ல
மருந்தாகும்.
மா
- மலம் இளக்கும் தன்மையுடையது.
- நரம்புகள் வலுப்பெறும்.
- தூக்கத்தைத் தூண்டும்.
- தாது விருத்தியாகும்.
பலா
- நரம்புகள் பலப்படும்.
- ரத்தத்தை விருத்தி செய்யும்.
- பற்களை கெட்டிப்படுத்தும்.
- பற்கள் சம்பந்தமான கோளாறுகளைப்
போக்கும்.
அன்னாசி
- அன்னாசிப்பழச் சாறு மஞ்சள் காமாலை
நோயைக் குணப்படுத்தும்.
- ரத்தத்தைச் சுத்தி செய்து, ரத்த
விருத்தியை உண்டாக்கும்.
- ஜீரண உறுப்புகளை வலுப்படுத்தி,
மலக்குடலை சுத்தப்படுத்தும்.
விளாம்பழம்
- நோய்க்கிருமிகளை அழிக்கும்.
- எலும்பு, பற்களை உறுதிப்படுத்தும்.
- இளைஞர்களின் ஞாபக மறதியைப் போக்கும்.
- வயோதிகர்களின் ஜீரணத்தை செம்மைப்
படுத்தும்.
- மூல நோய்க்குச் சிறந்த மருந்து.
- இதயத்துடிப்பை சீராக வைத்திருக்கும்.
பப்பாளி
- வைட்டமின் "சி' சத்து அதிகமாக
உள்ளது.
- குடல் பகுதியில் புற்றுநோய் தாக்குவதைத்
தடுக்கும்.
- காதில் நோய்த்தொற்று, சளி, காய்ச்சல்
தாக்காமல் பாதுகாக்கும்.
- பப்பாளியின் விதை மற்றும் இலைகள்
குடலில் புழுக்களை நீக்குவதற்கான மருந்தாகச் செயல்படுகிறது.
- சர்க்கரை நோயாளிகள் சாப்பிடக்கூடிய பழங்களில் ஒன்று.
No comments:
Post a Comment